CHIA SẺ THÔNG TIN

Xuất hiện tràn lan thuốc diệt muỗi giả nhãn hiệu tại Hà Nội

13/09/2017

Gần đây, Hà Nội xuất hiện nhiều thuốc diệt muỗi giả nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc được bày bán công khai trên thị trường.

 

thuoc-diet-muoiNgười dân khó phân biệt được thuốc thật, thuốc giả (Hình minh họa)


Chiều ngày 5/9, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Theo phản ánh của cơ quan truyền thông, đã có hiện tượng bán thuốc diệt muỗi giả. Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị lực lượng quản lý thị trường, công an vào cuộc điều tra những cơ sở buôn bán loại thuốc này, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo báo VTV, thời gian gần đây tại phố Phương Mai và đường Trường Chinh (Hà Nội), khi vào hầu hết các điểm bán thiết bị y tế và hóa chất, hỏi một loại thuốc diệt muỗi thông dụng nhất trên thị trường hiện nay mà các Trung tâm Y tế Dự phòng hay dùng, các cửa hàng đều đưa ra rất nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, mặc dù cùng một nhãn hiệu, cũng một công ty sản xuất nhưng những loại sản phẩm này lại có nhiều kiểu bao bì khác nhau với mức giá bán khác nhau. Dù luôn khẳng định hiệu quả và nguồn gốc hàng hóa, nhưng để xác thực nơi cung cấp sản phẩm thì các đại lý đều từ chối nói về nguồn gốc.

 

thuoc-diet-muoi-1Người dân cần cẩn trọng khi mua thuốc diệt muỗi


Đồng thời, ông Hạnh khuyến cáo người dân phải cảnh giác, cẩn trọng khi mua thuốc. Phải mua ở những nơi có địa chỉ rõ ràng, đầy đủ tem nhãn, xuất xứ, không nên mua hàng trôi nổi ngoài thị trường.

"Chúng tôi cũng đề nghị các lực lượng chức năng, quản lý thị trường, công an vào cuộc xử lý nếu phát hiện nơi có thuốc giả....”, ông Hạnh nói.

 

thuoc-diet-muoi-3

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua Hà Nội ghi nhận được 2.605 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, giảm 307 trường hợp so với tuần trước. Một số quận, huyện có tỷ lệ mắc cao trong tuần như: Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, Hà Đông…Trong tuần không ghi nhận trường hợp tử vong nào do bệnh này.

Tính từ ngày 1/1 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 24.264 trường hợp, trong đó có 7 trường hợp tử xong do sốt xuất huyết. Số bệnh nhân đã khỏi là 22.176 (chiếm 91%). Hiện nay vẫn còn 2.088 bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị tại các bệnh viện.

 

thuoc-diet-muoi-2Hà Nội tổ chức phun thuốc diệt muỗi quy mô lớn


Hà Nội đã tổ chức chiến dịch diệt muỗi quy mô lớn. Các máy áp lực “vòi rồng” với sức vươn cao, xa được phun vào ban đêm. Ban ngày sẽ tiến hành phun tại các hộ dân bằng máy phun áp lực nhỏ, máy đeo vai vào từng ngóc ngách trên địa bàn với sự tham gia của quân đội vào chiến dịch này.

 

------------------

inBrand Giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp

Hotline tư vấn:  096 246 4466

 

Tin tức liên quan:

094 356 2790