CHIA SẺ THÔNG TIN

Triệt phá hàng loạt đường dây buôn bán khẩu trang giả

08/09/2017

inBrand - Khẩu trang vốn là một vật dụng bất li thân của mỗi người khi ra đường, nó giúp bảo vệ chúng ta khỏi nắng, gió, khói, bụi thế nhưng sẽ ra sao nếu bạn mua nhầm phải khẩu trang giả? Có bao giờ bạn thử đặt câu hỏi về chất lượng của những hộp khẩu trang 25k/ hộp 50 được bán lan tràn trên thị trường.

Khẩu trang giả, hiểm họa thật


Tiếp tục vụ việc buôn bán khẩu trang giả

Mới đây, cơ quan chức năng đã triệt phá một đường dây buôn bán khẩu trang giả. Các đối tương này tiến hành thu mua lượng lớn khẩu trang trôi nổi trên thị trường sau đó tân trang lại theo nhãn mác sản phẩm của một công ty có thương hiệu, tiếp đến là đem tiêu thụ cho 2 công ty khác. Bằng thủ đoạn này chúng đã tuồn hàng loạt khẩu trang giả ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 4/9/2017, Chị cục quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển hồ sơ vụ mua bán lô hàng khẩu trang than hoạt tính giả sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Hồ Chí Minh đề nghị điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khẩu trang giả, hiểm họa thật


Trước đó, vào ngày 10/8, Đội 7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Công an thành phố phối hợp với Đội 3A, Chị cục quản lý thị trường thành phố bất ngờ kiểm tra 2 công ty trú tại quận Gò Vấp và Phú Nhuận. Tại đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện ra hàng loạt khẩu trang giả.

Ngày 23/8, làm việc với Chi cục quản lý thị trường thành phố, ông Lê Văn Hoàng (35 tuổi) giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại bảo hộ lao động Kim Hoàng Gia, quận Bình Tân đã khai nhận hành vi vi phạm của mình. Ông Hoàng khai báo, công ty đã mua 1.400 khẩu trang trôi nổi trên thị trường về tân trang lại nhãn mác nhái theo sản phẩm khẩu trang than hoạt tính của một công ty có thương hiệu sau đó bạn lại cho 2 công ty bị kiểm tra trên với giá bán 19.000 đồng/cái.

Khẩu trang giả, hiểm họa thật


Xét theo tính nghiêm trọng của vụ việc, hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của các công ty trên, Chi cục quản lý thị trường Thành phố đã tiến hành chuyển hồ sơ, tang vật sang Công an thành phố Hồ Chí Minh đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự của các cá nhân có liên quan.


Thủ đoạn tinh vi, chiêu trò lừa gạt người tiêu dùng của các đối tượng này vô cùng đã dạng và ngày càng biến hóa khôn lường vậy phải làm sao để người tiêu dùng phân biệt được thật giả, bảo vệ sức khỏe của mình?

 

Hướng dẫn phân biệt khẩu trang thật giả

Muốn phân biệt khẩu trang thật, giả bạn chỉ cần tiến hành một số phép thử vô cùng đơn giản sau, chắc chắn sẽ có ngay kết quả

  • Khẩu trang ý tế mua về ngâm vào trong nước:

Khẩu trang thật sẽ không bị thấm nước.

Khẩu trang giả cho vào nước sẽ bị ướt và thấm nước ngay.

  • Xé chiếc khẩu trang đã ngâm nước ra:

Khẩu trang thật bán sẽ thấy lớp giấy bên trong vẫn nguyên vẹn.

Khẩu trang giả lớp giấy bên trong bị rã ra hết.

Khẩu trang giả, hiểm họa thật

 

------------------------------

Tin tức liên quan

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ!

 

 

 


094 356 2790