CHIA SẺ THÔNG TIN

Tôn giả len lỏi lên vùng núi

11/09/2017

Với thị trường rộng và nhu cầu phong phú, mặt hàng tôn, mái lợp đang là mảnh đất vàng cho những kẻ chuộc lợi thông qua hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 

Cảnh giác tôn giả "lên núi"

 

Tháng 3/2016, anh Tẩn A Nọi ( bản Nậm Cha 1, xã Nâm Cha, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu ) đã mua 200m2 tôn in logo Hoa Sen với giá 65.000 đồng/m2 từ một thương lái thường xuyên vận chuyển hàng hóa. Không chứng từ, hóa đơn, chỉ với những cam kết của người bán về độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm Tôn Hoa Sen, anh Nọi đã yên tâm mua tôn về sử dụng. Tuy nhiên, sau 4 tháng, gia đình anh phát hiện tôn bắt đầu có dấu hiệu bị gỉ sét và xuống cấp, không như những lời quảng cáo. Ngay lập tức, anh đã tìm đến các cơ quan chức năng cùng đại diện nhãn hàng Hoa Sen và được biết mình đã mua phải tôn giả.

 

ton-gia-3Tôn, mái lợp là mảnh đất màu mở đễ những kẻ làm giả lợi dụng


Tháng 4/2016, Ông Trần Công Khanh – Giám đốc công ty TNHH một thành viên TM&DV Bình An (huyện Sìn Hồ, Lai Châu) đã phát hiện một cửa hàng gia công cơ khhis có nhiều tấm tôn mang thương hiệu Hoa Sen. Là đại diện hợp pháp duy nhất của Tôn Hoa Sen trên địa bàn huyện, ông Khanh đã chủ động kiểm tra và xác định đây là hàng nhái. Ngay lập tức, ông kiến nghị lên chính quyền địa phương để nhanh chóng có biện pháp xử lý, đồng thời cảnh báo đến người dân về tình trạng tôn nhái thương hiệu Hoa Sen đang len lỏi vào các xã vùng thấp huyện Sìn Hồ, khiến bà con hao tiền, tốn của.

Những vụ việc xảy ra liên tiếp gần đây tại các xã vùng thấp miền núi cho thấy tôn giả, nhái Thương hiệu Quốc gia đã đi đến mọi ngóc ngách của thị trường với thủ đoạn của thương lái là: Mua tôn kém chất lượng từ Trung quốc, sau đó dập nhãn mác của Tôn Hoa Sen lên để bán với giá cao, tập trung vào đối tượng khách hàng thiếu thông tin, hiểu biết. Điều này không chỉ khiến người tiêu dùng chịu thiệt hại về kinh tế mà còn đẩy các doanh nghiệp rơi vào cảnh lao đao do mất thị phần, qua đó trực tiếp làm giảm nghiêm trọng uy tin của các sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia như Tôn Hoa Sen.

 

Khuyến cáo của nhà sản xuất


Trước tình trạng bị làm giả, Tập đoàn Hoa Sen và Thương hiệu Quốc gia Tôn Hoa Sen đã đưa ra một vài khuyến cáo để khách hàng phân biệt được hàng thật – hàng giả, hàng kém chất lượng, qua đó đảm bảo đầy đủ những quyền lợi chính đáng của khách hàng.

 1. Khi mua sản phẩm Tôn Hoa Sen, khách hàng nên quan sát kỹ dòng in trên bề mặt sản phẩm. Nếu là hàng chính hãng, dòng in thể hiện rất rõ ràng và cụ thể các thông tin về sản phẩm và thông số về tiêu chuẩn chất lượng.

Ví dụ: Số mét - Tôn Hoa Sen - Thương hiệu Quốc gia - Tên sản phẩm - độ mạ - độ dày - ISO - Mã số cuộn - ngày giờ sản xuất, cụ thể như sau:

 

ton-hoa-senCác thông tin ghi chính xác trên sản phẩm


Đối với hàng giả, hàng nhái, dòng in trên bề mặt tôn sẽ không rõ ràng và đầy đủ thông tin, hoặc dong in bị mờ, bị tẩy xóa:

 

2. Để kiểm tra độ dày của tôn, khách hàng có thể dùng thiết bị đo chuyên dụng palmer hoặc sử dụng phương pháp cân sản phẩm.

 

ton-hoa-sen-1Sử dụng thiết bị đo Parmel kiểm tra độ dày

ton-hoa-sen-2Sử dụng phương pháp cân tấm tôn để kiểm tra độ dày

 3. Cách tốt nhất để khách hàng có thể tự bảo vệ mình là khi mua tôn tại bất kỳ cơ sở kinh doanh nào, khách nên yêu cầu cơ sở đó xuất hoa đơn giá trị gia tăng, trên hóa đơn phải ghi đầy đủ tên sản phẩm, độ dày.

Trong trường hợp bị mua phải tôn giả, tôn nhái, hóa đơn giá trị gia tăng chính là cơ sở để khách hàng có thể khiếu nại và để các cơ quan chức năng có bằng chứng xử lý vi phạm.

 

------------------

inBrand Giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp

Hotline tư vấn:  096 246 4466

 

Tin tức liên quan:

094 356 2790