CHIA SẺ THÔNG TIN

Tiết lộ bí kíp phân biệt mì chính thật - giả theo kinh nghiệm dân buôn

02/10/2017

Bạn có biết thủ thuật làm giả, làm nhái hiện nay đã tinh vi tới mức cầm gói mì chính lên mà các loại  máy móc cũng khó có thể phân biệt được chính xác đâu là mì chính thật, đâu là mì chính giả thay vào đó phải sử dụng kinh nghiệm và mắt thường để phân biệt. Bạn đã có trong tay bí kíp nhận biết mì chính thật gia trực quan bằng mắt thường?

Tiết lộ bí kíp phân biệt mì chính thật - giả theo kinh nghiệm dân buôn

 

Nếu chưa biết, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé, chúng chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn.

Phần mềm soi hàng giả cũng bó tay

Nhiều người tự tin cầm chiếc smartphone có cài phần mềm icheck giúp kiểm tra hàng thật, hàng giả để ra cửa hàng mua sắm đồ dùng hàng ngày và rồi phát hoảng khi tiến hành soi mã vạch trên 2 gói mì chính một thật, một giả mà cuối cùng lại nhận được kết quả là “cả hai đều là hàng công ty chuẩn 100%”.

Từ lâu chợ Thổ Tang (thị trấn Thổ Tang, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đã nổi tiếng là địa điểm có trà trộn rất nhiều mặt hàng Trung Quốc. Tiến hành một phép thử, tiến vào một cửa hàng tạp hóa hỏi mua mì chính, ngay lập tức bạn sẽ được chủ cửa hàng hỏi mua hàng giá rẻ hay hàng công ty. Hàng giả rẻ chỉ 18.000đ/gói Ajinomoto 400g, còn nếu cùng loại đó mà là hàng công ty thì sẽ có giá lên tới 27.000 đ/gói.


Tiết lộ bí kíp phân biệt mì chính thật - giả theo kinh nghiệm dân buôn

 

Được biết tại khu chợ Thổ Tang này, người ta tập trung vào bán buôn, rất ít bán lẻ và thường chỉ bán cho dân địa phương nên những người bán không hề che dấu chuyện hàng giá rẻ (hàng giả hàng nhái) và hàng công ty. Mặc dù đã được thông báo hàng thật hàng giả những khi thử dùng phần mềm để kiểm tra thì kết quả thật không thể ngờ: “Phần mềm chuyên soi hàng giải được đem ra soi vào mã mạch của hai gói mì chính (1 gói mì chính giả, 1gói mì chính thật) đều cho kết quả 100% là hàng công ty”.

Một số người dân cho hay, phần mềm đã từng giúp họ nhận biết hàng thật hàng giả dưới Hà Nội thì khi về tới chợ Thổ Tang chúng đều biến thành vô dụng.


Dựa vào may rủi phân biệt được bằng mắt thường

Giả dạng một mối muốn nhập các loại mì chính giả với số lượng lớn để buôn lên các tỉnh miền núi, phóng viên được anh Nguyễn Văn Cung – một mối chuyên đánh buôn hàng tại khu chợ Thổ Tang cho biết: mì chính ở Thổ Tang có hai loại là hàng giá rẻ (hàng giả) và hàng công ty, cả hai loại này đều được bán song hành với nhau tại các đại lý cũng như cửa hàng tạp hóa khắp khu chợ. Hơn nữa, mì chính thật giả tại đây được bán rất công khai, dân buôn có nhu cầu với loại nào thì sẽ được dùng loại đó, người bán sẽ không lừa dân buôn.


Tiết lộ bí kíp phân biệt mì chính thật - giả theo kinh nghiệm dân buôn

 

Và, khi phóng viên đề cập tới vấn đề tại sao dùng phần mềm chuyên kiếm tra thật giả lại không thể kiểm tra ra được những gói mì chính giả thì anh Cung cười tiết lộ “Sẽ chẳng máy móc, phần mềm nào có thể kiểm tra ra mì chính thật-giả tại chợ này, kể cả bao bì có khác đôi chút, thì soi vẫn sẽ ra hàng công ty (bao bì gói do công ty thanh đổi), trừ khi đem mì chính đi kiểm nghiệm còn thông thường dân buôn đều dùng mắt thường để nhận biết.

Trong qua trình thăm hỏi, phóng viên đã được cung cấp khá nhiều thông tin đáng ngạc nhiên.

Thứ nhất, nguồn gốc của mì chính giả đều nhập từ Trung Quốc, chúng được đóng trong những bao tải khoảng 50 kg. Các đại lý sẽ nhập hàng về, thuê người chia nhỏ thành những gói có trọng lượng từ 200g, 400g, 900g cho tới 1kg, 2 kg. Khách hàng yêu cầu bao bì nhãn mác thương hiệu nổi tiếng nào thì sẽ có ngay thương hiệu đó. Mì chính giả sẽ được xuất buôn cho các thương lái với giá chỉ bằng một nửa so với mì chính công ty sản xuất.

Thứ hai, về lí do tại sao phần mềm không thể check ra hàng giả hàng nhái. Rất đơn giản, bởi bao bì được dùng cho những gói mì chính giả đều là bao bì công ty bị tuồn ra ngoài, được dân làm giả mua lại (nói dễ hiểu thì những gói mì chính này có vỏ thật, ruột giả.

Những dân buôn giàu kinh nghiệm chỉ cần nhìn qua là có thể biết được hàng thật, giả

Nhận biết mì chính bằng mắt thường theo kinh nghiệm của dân buôn

Cách 1: Quan sát đóng gói (nhìn 4 mép gói mì chính)

Khác với mì chính hàng công ty, 4 mép dập đều như nhau, mềm, mịn, không xuất hiện nốt lấm tấm thì mì chính giả do mép trên được dập bằng máy thủ công nên nó sẽ khác biệt với 3 mép còn lại. Thi thoảng sẽ thấy những nốt lầm tấm và sờ mép có cảm giác cứng không mềm như 3 mép kia.


Tiết lộ bí kíp phân biệt mì chính thật - giả theo kinh nghiệm dân buôn

 

Cách 2: Nhìn hình dáng mì chính

Quan sát kỹ bạn sẽ thấy mì chính giả cánh thường sắc, không vuông thành còn mì chính thật nhìn khó vuông góc.

 

nguồn:vietnamnet


---------------------------------

Tin tức khác

 

Inbrand giải pháp chống hàng giả hàng nhái bảo vệ thương hiệu toàn diện cho doanh nghiệp rất hân hạnh được phục vụ

Hotline 096 246 4466

 

 

 

 

 


094 356 2790