CHIA SẺ THÔNG TIN

Tác hại khôn lường khi sử dụng kính mắt rởm

06/07/2017

Tại các trục đường lớn, nhỏ, trên đường quốc lộ hay trong các phiên chợ luôn có sự hiện diện của các cửa hàng mắt kính “di động”. Kính được bày bán tại những nơi này thường có giá rất rẻ, bày bán công khai và gần như không bị “sờ gáy” bởi cơ quan kiểm định chất lượng nào .

 

kinh-mat-rom-1Kính mắt là phụ kiện được nhiều người sử dụng


Đẹp, rẻ và hợp “mốt”


Tại các chợ sinh viên như Phùng Khoang, Dịch Vọng, phố cổ thường có khoảng 4 – 5 sạp kính bày bán la liệt đủ loại kính râm, gọng kính thời trang của cả nam và nữ với đủ các màu sắc, phong phú về chủng loại, mẫu mã. Đặc biệt các sản phẩm này có giá bán rất rẻ. Khách mua hàng đến chủ yếu là sinh viên và người lao động có thu nhập thấp. Chỉ cần 1 chiếc bàn nhỏ là người bán hàng có thể trưng bày đủ loại kính mắt “hàng hiệu” Gucci, Chanel, Rayban…kèm theo bảng niêm yết giá chỉ từ 25.000 – 80.000 đồng/ chiếc, không cần mặc cả.

 

kinh-mat-rom-2Kính rởm đẹp, rẻ, hợp mốt


Trên các vỉa hè như: Trường Chinh,Giải Phóng…cũng xuất hiện nhiều các sạp bán kính giá rẻ với nhiều chiêu giảm giá để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, những loại kính này thường không có tem chống giả, không có thẻ bảo hành.

 

Tác hại khôn lường

 

Ngày nay, việc sử dụng kính mắt không chỉ là nhu cầu cần thiết để bảo vệ mắt mà còn là phụ kiện làm đẹp cho người sử dụng, tuy nhiên, nếu không biết chọn kính hoặc dùng kính rởm có thể hại mắt.

 

kinh-mat-rom-3Kính mắt rởm ảnh hưởng xấu tới mắt

 

Việc khách mua hàng sau 1 tuần sử dụng kính râm ven đường bắt đầu có dấu hiệu nhức mắt, khó chịu không phải là hiện tượng hiếm. Thường thì những chiếc kính này được làm bằng chất liệu không được kiểm định. Dưới ánh nắng mặt trời, mồ hôi phần viền mắt tại vị trí đeo kính sẽ khiến các lớp hóa chất phủ trên bề mặt kính gây ra nhiều tác hại cho mắt.

 

kinh-mat-rom-4Người tiêu dùng nên tìm mua kính ở những cửa hàng uy tín để bảo vệ sức khỏe của chính mình

 

Ngoài ra, hầu hết những chiếc kính kém chất lượng này không có tác dụng tránh ánh nắng mặt trời và cản tia UV. Chúng khiến người sử dụng dễ bị lóa, chóa mắt, chóng mặt, nhức đầu, nặng hơn có thể gây các bệnh bỏng võng mạc, viêm giác mạc…thậm chí bị mù.

Kính mắt rởm cũng là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông do người dùng bị hạn chế tầm nhìn, hay lóa mắt trước ánh đèn xe đi ngược chiều. Do đó, khi mua kính người tiêu dùng nên đến những địa chỉ tin cậy, có máy đo mức độ chống tia UV để đo khám và lắp kính.

 

094 356 2790