CHIA SẺ THÔNG TIN

QR Code - Giải pháp thông minh giúp hạn chế thực phẩm bẩn

26/06/2017

Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin để truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang dần trở nên phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài việc tăng cường giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất trên địa bản của cơ quan chức năng, khách hàng cần một giải pháp thông minh, tiện lợi để chủ động quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm của bản thân và gia đình. Quét mã QR code đang là một phương pháp được đông đảo người tiêu dùng sử dụng.

QR-Code-4Giải pháp ứng dụng QR Code


QR code – Giải pháp mới cho công tác chống giả

Đa số người tiêu dùng đều coi tem chống giả là một căn cứ quan trọng để xác định hàng thật – hàng giả. Tuy nhiên, chỉ cần lên mạng tra cụm từ “ tem chống giả giả” cũng có thể ra hàng trăm kết quả dẫn đến các địa chỉ web giới thiệu về dịch vụ này. Không ràng buộc về thủ tục pháp lý, không cần biết xuất xứ hàng hóa mà công ty sản xuất tem chống hàng giả vẫn sẵn sàng nhận in với số lượng lớn, điều này cho thấy hàng giả dễ dàng được tiếp tay bởi chính tem chống giả. Để khắc phục hạn chế này, giải pháp chống giả áp dụng QR Code ra đời.

 

QR-Code-6QR Code - Giải pháp thông minh giúp hạn chế thực phẩm bẩn

 

Hệ thống tem chống hàng giả ứng dụng mã ma trận QR Code là công nghệ mã hóa và tự sinh ra mã tem QR Code được lưu vào cơ sở dữ liệu với mô hình hai lớp và được chiếu lên mô hình ma trận 3D mang tính bảo mật rất cao, không thể giả mạo được tem. QR Code có thể nhận diện được chất lượng sản phẩm và thông báo hạn sử dụng của sản phẩm cho khách hàng và nhà sản xuất. QR Code được cài đặt trực tiếp trên điện thoại di động có khả năng mã hóa hình ảnh khi điện thoại chụp lại hình ảnh tem thông minh. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện và phân biệt chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là với các sản phẩm nông sản.

 

QR Code – Giải pháp thông minh giúp hạn chế thực phẩm bẩn 


QR-Code-1QR Code - Giải pháp thông minh giúp hạn chế thực phẩm bẩn

 

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là giải pháp cho phép người tiêu dùng trực tiếp thu thập thông tin về thực phẩm, truy ngược dòng từ thành phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối bằng cách sử dụng ứng dụng chạy trên điện thoại thông minh để quét mã QR Code được dán trên sản phẩm.

 

QR-CodeQR Code - Giải pháp thông minh giúp hạn chế thực phẩm bẩn

 

Đặc biệt, người tiêu dùng cũng có thể xem lại sản phẩm đã quét hay bản bản đồ từ vị trí của mình tới vị trí của nhà cung cấp thực phẩm trong hệ thống thông qua Google map. Ngoài ra, những góp ý, phản hồi về sản phẩm của người tiêu dùng cũng sẽ được chuyển về cơ quan quản lý và doanh nghiệp.


QR-Code-2Quy trình quét mã QR code để truy xuất nguồn gốc thịt heo đang được áp dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh


Dùng mã code để truy xuất nguồn gốc thực phẩm sẽ giúp cho công tác quản lý chất lượng thực phẩm chặt chẽ hơn, giúp người tiêu dùng tránh mua phải các loại hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Đồng thời, doanh nghiệp có thêm cơ hội để quảng bá, xây dựng thương hiệu, góp phần đẩy mạnh quá trình tương tác giữa người sản xuất, doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng.

 

*******

Inbrand - Giải pháp công nghệ chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp

Hotline: 0962 464 466

 

Tin liên quan:

094 356 2790