CHIA SẺ THÔNG TIN

Những vụ bê bối “HÀNG GIẢ” chỉ có ở Trung Quốc

05/10/2017

Trung Quốc luôn là một quốc gia vốn được biết đến như một thiên đường làm giả làm nhái, hãy cùng chúng tôi khám phá một số trường hợp làm nhái kinh điển khiến chúng ta phải dở khóc dở cười.


1. Apple Store giả

Tại Côn Minh (Trung Quốc) có ít nhất 3 cửa hàng Apple giả mạo, không chỉ Côn Minh mà còn nhiều nơi khác tại Trung Quốc cũng xảy ra tình trạng này. Những cửa hàng Apple giả mạo này có thể được đặt tên là “Apple Store” hay “Apple Stoers” với phong cách thiết kế, bài trí như khuôn đúc với các store chính hãng.


Và kỳ diện hơn, đến đội nhũ nhân viên, đội ngũ kỹ thuật đều mang màu áo xanh y như bản chính. Đương nhiên, những cửa hàng này chẳng hề chút liên hệ nào với Apple và chắc chắn những chiếc điện thoại mà họ bán ra 100% là hàng nhái. May mắn gặp một sản phẩm chính hãng thì hầu hết chúng đều có mặt bằng một cách không hề hợp pháp.


2. Kem đánh răng giả

Vào năm 2008, tại Los Angeles đã thu giữ 70.000 ống kem đánh răng bị nhiễm độc. Toàn bộ số kem đánh răng này đến từ Trung Quốc có chứa diethylene glycol – một hóa chất bị cấm do có khả năng gây hại cho gan và thận của con người. Rõ ràng hơn, diethylene glycol chính là chất chống đông được sử dụng phổ biến. Việc này đã khiến cho người dân sống khu vực này mất ăn, mất ngủ vì lo lắng có khi nào mình đã từng đánh răng bằng những tuýp kem độc hại.


3. Túi khí ô tô giả

Vào cuối năm 2012, một doanh nhân đại diện một công ty Trung Quốc đã lên tiếng xác nhận việc công ty mình bán hàng ngàn túi khí giả cho những nhà sản xuất ô tô tại thị trường Bắc Mỹ. Có nghĩa là, hàng ngàn chiếc xe đang chạy trên đường phố Hoa Kỳ được trang bị những chiếc túi có vẻ ngoài giống sản phẩm chính hãng tuy nhiên lại không thể hoạt động. Và những nhà sản xuất danh tiếng có mặt trong danh sách gồm Honda, Toyota, Mercedes, BMW và Cheverolet.


4. Trứng gà giả

Hẳn bạn đã nghe qua về món trứng giả của Trung Quốc. Thực sự làm ra một quả trứng giả hoàn toàn không đơn giản. Cần phải tỉ mỉ làm khuôn vỏ, lòng đỏ, lòng trắng từng bước một. Lòng đỏ được làm từ bột màu và nhựa, lòng trắng làm từ nhựa, tinh bột, tảo còn vỏ quả trứng được tạo từ sáp, bột thạch cao cùng canxi cacbomat.

Và toàn bộ quy trình phức tạp này chỉ để tạo ra được một sản phẩm chỉ rẻ hơn vài xu so với trứng gà thật, tuy nhiên chúng vẫn tồn tại trên thị trường Trung Quốc. Vì thế, khi mua trứng bạn cần đẩm bảo nó đến từ một chú gia cầm chứ không phải một phòng thí nghiệm.


5. Gạo giả

Các chuyên gia hàng giả tại Trung Quốc cũng tìm ra cách để sản xuất ra gạo giả với thành phần là hỗ hợp khoai tây, khoai lang và nhựa. Và sản phẩm này sẽ có hình dáng tương tự gạo thật nhưng vị thì giống hệt nhựa.


Và các chuyên gia này còn tuyên bố hùng hồn, khoa học chứng minh một lượng nhựa nhất định sẽ tốt cho sức khỏe con người. Dĩ nhiên, những lời này chỉ là ngụy biện để có thể bán được hàng, nguyên nhân thực sự chỉ có thể là tiền.


6. Thịt bò giả làm từ thịt lợn

Thịt bò có giá bán cao hơn thịt lợn rất nhiều vì thế một số đối tượng kinh doanh buôn bán đã cố tìm ra cách để biến thịt lợn thành thịt bò tiêu thụ cho khách hàng.

Họ tiến hành ướp thịt lợn vào một dung dịch “chiết xuất từ thịt bò” cộng thêm tạo độ bóng rồi tạo ra một sản phẩm với vẻ ngoài, hương vị tương tự thịt bò thật. Đây là một hành động bất hợp pháp ở Trung Quốc nhưng lợi nhuận đã khiến nhiều người bất chấp tất cả.


7. Quả óc chó giả

Tại Hà Nam, Trung Quốc, người ta tiến hành thu vo quả óc cho sau khi khách hàng ăn xong bỏ lại. Mang chúng về, thêm đá và bê tông bọc trong giấy, dán lại vỏ trộn lẫn cũng quả óc chó thật khác để bán ra thị trường, thật kinh khủng nếu như bóc vỏ quả ra mà nhìn thấy toàn đá và bê tông phải không nào.

 nguồn:daikynguyen

--------------------------------

 

Tin tức khác:

 

InBrand giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp

Hotline 096 246 4466

 

 

 


 

 

094 356 2790