CHIA SẺ THÔNG TIN

Những điều thú vị về mã QR có thể bạn chưa biết

16/08/2017

Mã QR – mã ma trận (hay mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave của Nhật từ năm 1994. QR xuất phát từ “Quick Response” có nghĩa đáp ứng nhanh, tức là loại mã này được giải mã ở tốc độ cao. Trong thời đại số hóa, mã QR ngày càng được sử dụng phổ biến hơn và nó chứa đựng nhiều điều thú vị mà người dùng có thể chưa biết.

Những điều thú vị về mã QR có thể bạn chưa biết

 

Ra đời năm 1994 ở Nhật, mã QR ngày càng phổ biến trên thế giới và đem tới vô số tiện ích trong việc chia sẻ thông tin. Bằng cách quét mã QR trên thiết bị di động người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thông tin xác thực sản phẩm, phân biệt hàng giả hàng nhái, vào trang web của cửa hàng, sử dụng các mã khuyến mãi, …

Có thể dễ dàng nhận diện mã QR bởi một biểu tượng hình vuông khá đặc trưng. Tuy nhiên vẫn còn không ít người chưa biết cách mã QR vận hành cũng như quét chúng trên điện thoại. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số tính năng hữu ích về mã QR mà bạn có thể quan tâm.

Những điều thú vị về mã QR có thể bạn chưa biết

 

Tải các ứng dụng ẩn

Hiện nay, rất nhiều thiết bị công nghệ thường có ứng dụng đi kèm trên điện thoại như đông hồ thông minh, máy ảnh hoặc camera hành trình với mục đích hỗ trợ thêm tính năng cho người dùng.

Lúc này trên bao bì hay hộp vỏ thiết bị bạn sẽ thấy xuất hiện mã QR chứa đường dẫn tới ứng dụng, người dùng chỉ cần quét mã bằng smartphone để cài đặt.


Hỗ trợ việc mua sắm

Hầu hết các sản phẩm đều được gắn mã QR để cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng. Vì vậy sẽ thật khôn ngoan khi đi mua sắm tại các cửa hàng, người dùng lấy chiếc điện thoại tiến hành quét mã QR để xem thông tin sản phẩm, comment khách hàng đã sử dụng cũng như các đánh giá, chấm điểm sản phẩm. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý hơn.

Những điều thú vị về mã QR có thể bạn chưa biết


Truy cập mạng Wi-Fi

Thật bất ngờ, chỉ cần gõ từ khoa “QR Code Generator – Wifi Access” trên Google, người dùng có thể tạo được mã QR có khả năng truy cập mạng wi-fi dễ dàng mà không cần phải nhập những mật khẩu dài dòng vô nghĩa.


Những điều thú vị về mã QR có thể bạn chưa biết

 

Quét mã QR trên iOS và Android

Apple đã thông báo sẽ tích hợp tính năng quét mã vạch QR trên camera tại phiên bản iOS 11. Còn hiện tại, người dùng vẫn có thể quét được mã QR bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

 

Ứng dụng mã QR trong hoạt động hàng ngày

Phía trên chỉ là một phần ứng dụng của mã QR. Thông qua các trang web như QRstuff.com, người dùng có thể tạo riêng cho mình những mã QR để thực hiện các hoạt động hàng ngày như tạo cuộc gọi đến người thân, truy cập trang mua sắm, phát YouTube, thanh toán tiền nhanh chóng và đơn giản.

 

Nguồn: Zing.vn

 

Tin liên quan:

 

---------------------------

Inbrand giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp!

Hotline tư vấn: 096 246 4466

 


094 356 2790