CHIA SẺ THÔNG TIN

Nguy cơ thiệt hại từ mực in giả mạo

14/09/2017

Tưởng rẻ nhưng lại không rẻ chút nào, doanh nghiệp phải trả cái giá cao hơn rất nhiều cho những hộp mực in giả mạo đang bày bán tràn lan trên thị trường.

 

muc-in-giaDoanh nghiệp thiệt hại vì mực in giả mạo


Mực in giả mạo đang là ngành kinh doanh hái ra tiền. Theo ước tính của tổ chức chống hàng giả ISC tại Hoa Kỳ, mỗi năm ngành kinh doanh mực in giả toàn cầu kiếm được khoảng 3 tỉ USD. Tất nhiên đi kèm với đó là thiệt hại vô cùng lớn mà doanh nghiệp, người tiêu dùng phải gánh chịu.

Doanh nghiệp thiệt hại vì mực in giả chịu


Cũng giống nước hoa và quần áo nhái nhãn mác, mực in giả mạo có chất lượng kém hơn rất nhiều so với hàng thật. Những hộp mực in giả mạo này trông thì giống mực chính hãng nhưng lại gây ra nhiều hậu quả cho doanh nghiệp.

Khi sử dụng mực in giả, chất lượng in ấn sẽ kém đi, thậm chí in sai màu hoặc chữ bị biến dạng. Nếu ngành nghề kinh doanh của bạn cần đến tài liệu in ấn, chẳng hạn marketing hoặc bán hàng, thì các bản in từ mực in giả dễ khiến đánh mất thiện cảm của khách hàng, tạo cảm giác doanh nghiệp hoạt động thiếu chuyên nghiệp, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh công ty.

 

muc-in-gia-1Doanh nghiệp thiệt hại vì mực in giả mạo


Thực tế, mực in giá rẻ không phải lúc nào cũng là hàng giả. Nhưng chất lượng in ấn mà chúng mang lại vẫn kém xa tiêu chuẩn chung, và đặc biệt là không thể sánh với tiêu chuẩn in ấn cao cấp của các nhà sản xuất chính hãng danh tiếng. Tuy rằng bài toán chi phí đầu vào luôn là vấn đề đau đầu với bất cứ doanh nghiệp nào nhưng về lâu dài, các tài liệu và in ấn kém sẽ ảnh hưởng gián tiếp tới việc kinh doanh,

Thêm vào đó, mực in giả có thể gây hỏng đầu phun máy in, gây hư hại phần cứng, dẫn tới máy dừng làm việc, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Máy in dù mua chính hãng nhưng nếu sử dụng mực in giả sẽ bị mất hiệu lực bảo hành từ nhà sản xuất, gây thêm phí tổn ngân sách công ty để sửa máy. Chính vì thế, mực in giá rẻ ban đầu tuy có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhưng với nguy cơ gây hỏng hóc thiết bị, chất lượng in kém thì doanh nghiệp lại phải bỏ ra chi phí khắc phục cao hơn nhiều.

Ngoài gây thiệt hại cho việc kinh doanh, mực in giả mạo còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng, gây ô nhiễm môi trường. Việc sử dụng mực in giả vô tình tiếp tay cho nạn buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng vi phạm pháp luật.

 

Một số hướng dẫn đơn giản giúp doanh nghiệp tránh mua phải hàng giả

 

muc-in-gia-2Làm thế nào để tránh mua phải mực in giả


Đầu tiên, hãy cảnh giác trước những phương thức bán hàng đáng ngờ như bán sỉ trên các trang web đấu giá trực tuyến, hoặc chào mời giá quá thấp so với các đơn vị khác. Hãy luôn thận trọng, nếu thỏa thuận có vẻ hấp dẫn đến khó tin, thì rất có thể đó là một chiêu lừa đảo.

Chỉ mua từ các nhà phân phối được các thương hiệu uy tín ủy nhiệm, đừng biến thành nạn nhân của hàng giả. Đồng thời, nêu rõ yêu cầu mua sản phẩm chính hãng khi đặt hàng hoặc mời thầu.

Khi đơn hàng được giao, hãy kiểm tra kỹ lưỡng các đặc điểm trên tem an ninh  để có thể giúp doanh nghiệp đảm bảo sản phẩm mình mua là hàng chính hãng. Đối với sản phẩm mực in của HP khi nghiêng hộp mực từ trước ra sau sẽ thấy chữ "OK" và dấu "tick" chuyển động ngược chiều nhau. Còn khi nghiêng hộp từ phải sang trái sẽ thấy chữ "OK" và dấu "tick" chuyển động cùng chiều nhau.

 

------------------

inBrand Giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp

Hotline tư vấn:  096 246 4466

 

Tin tức liên quan:

094 356 2790