CHIA SẺ THÔNG TIN

Ngăn chặn bánh trung thu bẩn lan tràn

11/09/2017

Tết trung thu đang tới gần kéo theo nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu cũng vì thế mà tăng đột biến. Đây là cơ hội tốt cho các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, sản phẩm làm giả, làm nhái, không rõ nguồn gốc xuất sứ trà trộn. Cần làm gì để ngăn chặn bánh trung thu bẩn lan tràn?

Ngăn chặn bánh trung thu bẩn lan tràn


Tới thời điểm này, khắp các con phố trên địa bàn thành phố Hà Nội tràn ngập các gian hàng bày bán sản phẩm bánh trung thu với đủ hình dáng, màu sắc, kích cỡ bởi nhu cầu mua sử dụng, làm quà biếu của người dân bắt đầu tăng lên khi Rằm Trung thu đang tới gần.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độ thực phẩm, bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn 4120/ ATTP-NĐ đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu sắp tới.

Ngăn chặn bánh trung thu bẩn lan tràn

 

Cục ATTP đã đề nghị các đơn vị chủ động xây dựng thông điệp, phối hợp cùng các cơ quan truyền thông để tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho những người sản xuất, kinh doanh đặc biệt là người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu.

  • Tuyên truyền các quy định về vệ sinh cơ sở sản xuất, trang thiết bị dụng cụ, cùng các yêu cầu về chế biến thực phẩm theo các quy định hiện hành. Cũng cần nắm được các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phẩm màu, hương liệu, chất phụ gia, bao bì, nhãn mác cũng như cách bảo quản. Tuyệt đối không được phép bán bánh quá hạn sử dụng, bánh bị mốc, hỏng.

Ngăn chặn bánh trung thu bẩn lan tràn

 

  • Với người tiêu dùng, tăng cường tuyên truyền, phổ kiến thức, thực hành hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn. Ngươi tiêu dùng nên lựa chọn mua bánh tại các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, bày bán sản phẩm tại nơi đảm bảo điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm, cần kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng tránh mua phải bánh bị hỏng, mốc.
  • Đối với các cơ sở kinh doanh, cần thanh tra, kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở nơi bảo quản, bày bán bánh, nguồn gốc xuất xứ bánh, hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, quy định ghi nhãn sản phẩm, quy định vệ sinh cá nhân người trực tiếp kinh doanh thực phẩm
  • Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp truyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm kết hợp lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định, xử lý nghiêm các vi phạm, công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

Ngăn chặn bánh trung thu bẩn lan tràn

 

Nguồn:cafef.vn


------------------------------------

 

Có thể bạn quan tâm:

 

inBrand giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466

 

 


094 356 2790