CHIA SẺ THÔNG TIN

Inbrand - Giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng đầu cho thực phẩm

28/09/2017

Với mô hình là trung tâm cung cấp thông tin minh bạch về nguồn gốc thực phẩm, giải pháp truy xuất nguồn gốc điện tử Inbrand mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

 

giai-phap-tem-truy-xuat-nguon-goc-inbrand-2Truy xuất nguồn gốc điện tử là một xu thế tất yếu


Truy xuất nguồn gốc điện tử: xu thế tất yếu

 

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, sự cạnh tranh không chỉ xuất hiện khi hàng hóa Việt Nam đi ra thế giới mà còn ở ngay thị trường nội địa, khi hàng hóa thế giới tiến vào Việt Nam. Việc đảm bảo hàng hóa có chất lượng tốt là điều rất quan trọng trong cạnh tranh. Bởi vậy, doanh nghiệp cần đảm bảo cơ sở cho niềm tin của người tiêu dùng bằng việc cung cấp một hệ thống minh bạch thông tin về quy trình hàng hóa từ lúc sản xuất cho đến khi tới tay người tiêu dùng.

Nhiều doanh nghiệp đã hướng đến sản xuất thực phẩm đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, ASC, HACCP...,nhưng như vậy vẫn chưa đủ nghiêm ngặt cho chuẩn mực chất lượng. Người tiêu dùng cần có sự minh bạt hơn về quy trình, nguồn gốc sản phẩm, tức là họ cần có thông tin truy xuất nguồn gốc tại tất cả các khâu trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm để biết liệu đơn vị cung cấp có nỗ lực trong vấn để đàm bảo chất lượng sản phẩm hay không, sản phẩm có được kiểm soát chất lượng một cách nghiêm túc trong toàn bộ chuỗi cung ứng hay không.

 

giai-phap-tem-truy-xuat-nguon-goc-inbrand-3Truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi mua sắm


Do vậy, truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang dần trở thành xu thế tất yếu và là yêu cầu bắt buộc, cho phép người tiêu dùng có đầy đủ thông tin ngược dòng, từ sản phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối. Xu hướng hiện nay là áp dụng công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử để giúp cho việc cập nhật thông tin, quản lý dữ liệu và truy xuất nguồn gốc sản phẩm được thuận lợi. Với giải pháp này, doanh nghiệp sản xuất đưa thông tin lên hệ thống từ khâu đầu của chuỗi sản xuất cho đến khâu đóng gói sản phẩm. Tất cả thông tin về sản phẩm sẽ được lưu trữ vào máy chủ, dễ dàng truy xuất và người mua có thể xem thông tin về lô hàng trên hệ thống ngay khi lô hàng chưa rời khỏi nơi sản xuất. Có thể truy xuất nhanh nguồn gốc sản phẩm qua tem điện tử, QR code, Barcode…in trên bao bì sản phẩm bằng cách dùng ứng dụng quét mã trên điện thoại thông minh.

 

giai-phap-tem-truy-xuat-nguon-goc-inbrand-4Có thể truy xuất nhanh nguồn gốc sản phẩm qua tem điện tử, QR code, Barcode…


Với doanh nghiệp, truy xuất nguồn gốc là bước đầu tạo ra sự tin tưởng nơi khách hàng, bày tỏ thiện chí mình bạch mọi thông tin về sản phẩm. Vế phía người tiêu dùng, đây là giải pháp để kiểm tra  chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn. Khi chủ động truy xuất bằng chính mã vạch trên mỗi sản phẩm thông qua hệ thống thông tin hiện đại, người tiêu dùng sẽ yên tâm mua sắm còn nhà bán lẻ dễ kiểm soát rủi ro phát sinh khi theo dõi, xác minh toàn bộ đường đi của hàng hóa.

 

Inbrand - Giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng đầu cho thực phẩm


Inbrand là hệ thống được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế, dễ sử dụng với mọi đối tượng: người sản xuất nguyên liệu, nhà chế biến thực phẩm, nhà nhập khẩu, người tiêu dùng.

 

giai-phap-tem-truy-xuat-nguon-goc-inbrand-6Giải pháp công nghệ Inbrand


Inbrand xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử với các tính năng vượt trội như cung cấp dữ liệu một cách nhanh chóng và rõ ràng; cung cấp đầy đủ thông tin về đường đi của sản phẩm, từ quá trình sản xuất, nhập vào kho bãi, khi thông quan qua cửa khẩu, tới khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Khác với phương pháp truy xuất nguồn gốc truyền thống được ghi chép bằng tay, lưu trữ bằng giấy tờ sổ sách, với Inbrand, đơn vị sản xuất sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý hồ sơ, giấy tờ trên máy tính. Tất cả thông tin sản phẩm được lưu trữ vào máy chủ, dễ dàng truy xuất. Lô hàng mới đóng gói đã được đưa thông tin lên mạng chưa ra khỏi nhà máy nhưng bên người bán đã xem được thông tin lô hàng. Về phía người tiêu dùng, chỉ cần sử dụng smartphone chụp lại mã QR trên bao bì sản phẩm là có thể biết được mọi thông tin về sản phẩm mình đang chuẩn bị mua.

 

giai-phap-tem-truy-xuat-nguon-goc-inbrand-5Giải pháp Inbrand phù hợp với nhiều doanh nghiệp


Doanh nghiệp khi tham gia vào hệ thống sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu riêng. Tại đây, doanh nghiệp có thể tùy chọn mẫu báo cáo truy xuất dành cho thị trường phù hợp của mình, phân quyền người dùng trong nội bộ đưa thông tin và quyền truy cập xem thông tin cho các khách hàng của mình. Mỗi sản phẩm sẽ được dán những con tem truy xuất nguồn gốc điện tử Inbrand.

Tuy nhiên, hệ thống này chỉ là công cụ, đơn vị sản xuất phải có trách nhiệm cung cấp thông tin trong từng khâu một, chứng chỉ kiểm nghiệm của nhà sản xuất. Nhiều doanh nghiệp có dây chuyền sản xuất phức tạp sẽ cần có hệ thống truy xuất nội bộ để quản lý thông tin sản phẩm. Nếu thực hiện tốt công việc truy xuất nội bộ thì việc áp dụng hệ thống truy xuất điện tử sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Các nền tảng của truy xuất nguồn gốc điện tử cũng đảm bảo khả năng có thể tích hợp hài hòa với các phần mềm quản lý khác của doanh nghiệp.

 

giai-phap-tem-truy-xuat-nguon-goc-inbrand-7Inbrand - Giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng đầu cho thực phẩm


Để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, doanh nghiệp vui lòng liên hệ về số hotline 0962 464 466. Inbrand rất hân hạnh được phục vụ!

094 356 2790