CHIA SẺ THÔNG TIN

Hậu quả từ băng vệ sinh kém chất lượng

24/07/2017

Băng vệ sinh (BVS) là yếu phẩm cần thiết đối với tất cả phụ nữ. Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường tiêu dùng hàng nhái đang ngày càng được bày bán công khai hơn.

 

bvs-giaBVS giả


Với thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình, người phụ nữ cần được chăm sóc nhiều hơn, đặc biệt là trong những ngày nhạy cảm. Hiện nay, thị trường có khá nhiều loại BVS để phụ nữ thoải mái chọn lựa. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ vẫn chưa dành sự quan tâm đúng mức khi mua sản phẩm này, bởi đây là một mặt hàng khá nhạy cảm, cả người bán và người mua rất ít khi trao đổi với nhau về chất lượng sản phẩm cũng như thương hiệu, chính vì vậy việc mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ là rất nhiều.

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm thế giới có gần 500.000 phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Trong đó, phần lớn nguyên nhân là do sử dụng loại BVS kém chất lượng. Đáng lo ngại, tại Việt Nam từ các chợ, tạp hóa đến cửa hàng vẫn bày bán công khai sản phẩm tương tự.

 

bvs-gia-1Có thể tìm thấy BVS giả ở bất cứ đâu với mẫu mã y hệt hàng thật

Hàng kém chất lượng đa phần làm giả nhãn mác hoặc nhái lại các nhãn hàng lớn, có uy tín trên thị trường nhằm đối phó với cơ quan chức năng và đánh lừa người tiêu dùng. Ngày nay, hàng giả, hàng nhái nhãn mác được làm khá tinh vi, thậm chí người bán lẻ cũng rất dễ bị đánh lừa khi ham lợi nhuận mua hàng giá rẻ từ những nguồn không đáng tin cậy.

 

bvs-gia-21 cơ sở sản xuất BVS kém chất lượng

Toàn bộ dây chuyền sản xuất BVS kém chất lượng chủ yếu được nhập từ Trung Quốc, hệ thống dây chuyền thô sơ, bao bì, nhãn mác, nguyên vật liệu không có nguồn gốc và không có bất cứ khâu kiểm tra chất lượng nào. Thậm chí, nguyên liệu còn được để tràn lan trên sàn nhà, những miếng BVS được đóng gói bằng tay với nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Loại BVS này có chất lượng thấm hút kém, quăn lại nhiều nếp sau một thời gian ngắn sử dụng. Đặc biệt, sau 1 – 2 giờ sử dụng, sản phẩm này sẽ bắt đầu có mùi hôi, khó chịu gây mẩn ngứa, nhiễm trùng, thậm chí gây ung thư nếu trên bề mặt có chất tơ nhân tạo độ hút thấm và chất dioxin ( hóa chất trong chất tẩy trắng).

 

bvs-gia-3Hậu quả từ băng vệ sinh kém chất lượng

Mặt khác, mức nhiễm nấm mốc ở BVS giả gấp 48 lần, mức nhiễm khuẩn cao hơn 12,5 lần so với BVS thật. Nếu dùng lâu có thể gây nhiễm khuẩn phần phụ, bám tắc vòi trứng, viêm nôi mạc tử cung và lâu dần có thể dẫn tới vô sinh. Các bác sĩ tại bệnh viên phụ sản cho biết, ngày càng nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh phụ khoa một phần là do BVS kém chất lượng, thậm chí có trường hợp nhập viện do sử dụng BVS kém chất lượng.

Bởi vậy, việc lựa chọn BVS cần hết sức cẩn thận, chỉ nên lựa chọn những sản phẩm của nhà sản xuất có uy tín, đã được chứng nhận về an toàn chất lượng cũng như qua kênh phân phối tin cậy để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Cẩn thận hơn, người mua nên đọc kỹ nhãn hiệu, Logo hàng giả thường bị in không sắc nét, lem màu, bao bì giả màu sắc không tươi, hình ảnh và chữ không sắc nét…Sản phẩm bên trong không có mùi thơm dễ chịu, không có in logo trên mặt sau sản phẩm.  Hàng nhái có tên nhãn hiệu đọc tương tự với những nhãn hiệu có uy tín, ví dụ một vài thương hiệu nhái Kotex: Kotiex, Kotier, Kolex, Ketex…

 

bvs-gia-4Hậu quả từ băng vệ sinh kém chất lượng

Chính vì vậy, việc lựa chọn BVS cần hết sức cẩn thận, chỉ nên lựa chọn những sản phẩm của nhà sản xuất có uy tín, đã được chứng nhận về an toàn chất lượng cũng như qua kênh phân phối tin cậy nhằm tránh tình trạng hàng nhái, giả và bảo vệ sức khoẻ của bản thân tốt hơn. Nếu cẩn thận, chúng ta có thể phân biệt được hàng giả, hàng nhái bằng cách: Đọc kỹ nhãn hiệu, Logo hàng giả thường bị in không sắc nét, lem màu, bao bì giả màu sắc không tươi, hình ảnh và chữ không sắc nét…Sản phẩm bên trong không có mùi thơm dễ chịu, không có in logo trên mặt sau sản phẩm…Hàng nhái có tên nhãn hiệu đọc tương tự với những nhãn hiệu có uy tín, ví dụ những thương hiệu nhái Kotex : Kotiex, Ketex, Kotier, Kolex,...


---------------

Inbrand - Giải pháp công nghệ chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp

Hotline: 0962 464 466

 

Có thể bạn quan tâm:

094 356 2790