CHIA SẺ THÔNG TIN

Hàng giả, hàng cấm ngập tràn 'chợ' Facebook

28/09/2017

Từ hàng giả, hàng nhá, thuốc không rõ nguồn gốc cho tới các mặt hàng cấm: sản phẩm từ các loại động vật hoang dã, tiền giả,… đều được bày bán công khai trên “chợ” Facebook.


Hàng giả, hàng cấm ngập tràn 'chợ' Facebook

 

Khảo sát của Hiệp hội Thương mại điện tử được công bố mới đây cho thấy, hiện nay mạng xã hội Facebook đang được sử dụng nhiều nhất và hơn thế nó con được coi là một kênh quảng cáo có hiệu quả tương đương với các công cụ tìm kiếm. Đa số các đơn vị doanh nghiệp được phỏng vấn đều xác nhận quảng cáo trên mạng xã hội đạt hiệu quả khá cao.


Chợ Facebook nhộn nhạo thật giả

Có thể, với các doanh nghiệp facebook chỉ được coi là một kênh bán hàng hiệu quả, còn với các đơn vi, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ thì gần như đây là kênh bán hàng tốt nhất.


Hàng giả, hàng cấm ngập tràn 'chợ' Facebook

 

Tuy nhiên, trên “Chợ” Facebook, bên cạnh những mặt hàng có nguồn gốc, chất lượng rõ ràng thì tồn tại không ít mặt hàng thời trang làm giả, làm nhái những thương hiệu lớn như: Gucci, Louis Vutton, HM, Converse, Nike,… được công khai rao bán rất đường hoàng.

Không chỉ có mặt hàng thời trang làm nhái, Facebook còn trở thành nơi giao bán đồ công nghệ nhái của nhiều thương hiệu lớn, các loai thức uống, thực phẩm chức năng không có nhãn mác, thông tin đầy đủ.

Bạn sẽ thấy chẳng hiếm gì những quảng cáo một chiếc điện thoại Vertu được rao bán với giá vài triệu đồng, chỉ bằng một phần mười giá chiếc điện thoại thật đang được hãng này phân phối trên thị trường. Và còn rất nhiều những mặt hàng có giá rẻ bất ngờ khác.


Hàng giả, hàng cấm ngập tràn 'chợ' Facebook

 

Không chỉ xuất hiện nhiều loại hàng giả mà các mặt hàng cấm cũng được rao bán ngang nhiên trên Facebook

Không dừng lại ở việc bán hàng nhái mà nhiều mặt hàng cấm liên quan tới các loại động vật hoang dã như ngà voi, móng hổ, móng gấu, vẩy tê tê, da hổ, da báo, nanh hổ, nánh gấu, mật gấu,… thậm chí là cả tiền giả cùng đều được rao bán công khai trên kênh này.

Không ít fanpage cá nhân thường xuyên đăng quảng cáo các loại mặt hàng như nanh gấu, vuốt hổ,… Không những đăng bán cá nhân mà các đối tượng này còn thường xuyên rao bán những mặt hàng đó trên các group, khách hàng nào có như cầu sẽ cung cấp địa chỉ để được giao hàng, thu tiền tận nơi.


Hàng giả, hàng cấm ngập tràn 'chợ' Facebook

 

"Tôi chỉ bán hàng độc và chuẩn. Không chỉ bán lẻ, những người có nhu cầu mua buôn số lượng lớn tôi cũng có thể đáp ứng được", đó là những lời rao quảng cáo của các đối tượng trên.

Mới đây, còn xuất hiện các chủ tài khoản rao bán tiền giả. Một số cá nhân rao bán tiền giả công khai trên Facebook với những lời chào mời hấp dẫn như cứ 3 triệu đồng tiền thật sẽ mua được 10 triệu đồng tiền giả. Bên phía bán không đồng ý việc gặp mặt mà ra yêu cầu chuyển khoản trước 30% bẳng các loại thẻ để đặt cọc. Và đã không ít người dùng đã từng phản ánh việc trót chuyển tiền cho các đối tượng này nhưng đến lúc không thấy giao hàng thì mới biết mình bị lừa.


Hàng giả, hàng cấm ngập tràn 'chợ' Facebook

 

Luật sư Phùng Viết Vĩnh, Công ty Luật Vinawin, Hà Nội cho biết, các hành vi rao bán hàng giả, hàng nhái đặc biệt là hàng cấm là nhưng hành vi vi phạm pháp luật, trường hợp nặng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Không chỉ thế, đơn vị nào thu tiền quảng cáo cho cá nhân, tổ chức bán những mặt hàng này cũng đã vi phạm pháp luật.

nguồn:st


-------------------------------------

Bài viết liên quan:

 

inBrand giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp.

Hotline liên hệ 096 246 4466!

 

 

094 356 2790