CHIA SẺ THÔNG TIN

Cách phân biệt giày Converse thật - giả siêu đơn giản

14/09/2017

Converse là thương hiệu giày được ưa chuộng trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đây cũng là lý do để thương hiệu này bị làm giả nhiều nhất trên thị trường.

 

converse

Giày Converse nổi tiếng thế giới với thiết kế đơn giản, trẻ trung, năng động và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, thương hiệu Converse đang bị làm giả và bán tràn lan tại các chợ, các cửa hàng. Làm thế nào để phân biệt giày Converse thật và giày Converse giả ? Dưới đây là một vài cách phân biệt siêu đơn giản, giúp người tiêu dùng tránh cảnh “tiền mất tật mang”.

Cách phân biệt đầu tiên là dựa vào logo Converse được thêu trên thân giày. Các đôi Converse chính hãng thường có logo được may rất chi tiết, các nét chữ trên giày rất rõ và mềm mại. Đặc biệt, dòng chữ ký “Chuck Taylor” được thêu nổi trên logo rất rõ trong khi trên logo giày nhái dòng chữ này rất mờ. Tuy nhiên hiện nay, logo này cũng được in lên giày giả rất giống với giày thật nên cách phân biệt này đôi khi không có tác dụng với các hàng giả Converse cao cấp.

 

phan-biet-giay-ConverseDựa vào dòng chữ "ALL STAR" được thêu trên giày để phân biệt 


Cách tốt nhất là dùng tay sờ vào logo. Nếu là hàng Converse thật, logo sẽ được in nổi, sờ vào thấy gờ rất rõ. Ngoài ra, do logo được ép lên giày bằng máy ép, có phủ một lớp nylon nên bề mặt logo trơn, láng. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý không phải đôi giày Converse nào cũng phải có dòng chữ “Chuck Taylor” mới là hàng thật.

 

phan-biet-giay-Converse-1Dựa vào mũi giày cũng là một trong những cách phân biệt giày Converse


Cách phân biệt giày tiếp theo là dựa vào logo được thêu trên lưỡi giày. Trên lưỡi giày Converse thật có dòng chữ “All STAR” thêu dạng giống như các mắt xích rất rõ, chỉ thêu sờ vào thấy gồ lên rõ ràng, dày và chắc. Trong khi đó, logo trên lưỡi giày Converse hàng nhái dòng chữ “ALL STAR” thêu hơi mờ, mỏng và không thấy có dạng mắt xích.

Sau khi kiểm tra phần logo Converse trên thân và lưỡi giày, bạn cần chú ý đến mũi giày. Mũi giày của đôi Converse thật có đường chỉ viền quanh được may rất rõ, chỉ may đều, không bị ngắt quãng. Đặc biệt mũi giày làm bằng coa su chất lượng tốt nên không dễ bị biến dạng khi chịu tác động mạnh. Nếu là hàng Converse giả, khi bóp mạnh vào mũi giày, rất có khả năng mũi giày sẽ bị biến dạng do cao su không có tính đàn hồi tốt.

 

phan-biet-giay-Converse-2Dựa vào đế giày chúng ta cũng có thể phân biệt được giày Converse 


Trên đây là 1 số cách phân biệt giày Converse thật và giả đơn giản nhất. Ngoài ra người tiêu dùng cần biết rõ về giá của giày Converse trên thị trường để tránh bị “bịt” mắt. Hiện nay trên thị trường giày, một đôi Converse hàng hiệu chính hãng thường có giá dao động từ 500.000 – 1.500.000 đồng/ đôi. Nếu cùng là loại đó mà có giá chỉ 100.000 hay 150.000 thì khả năng cao đó là hàng Converse nhái, giày Converse giả thương hiệu.

 

------------------

inBrand Giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp

Hotline tư vấn:  096 246 4466

 

Tin tức liên quan:

094 356 2790