CHIA SẺ THÔNG TIN

Cách nhận biết bát đĩa chứa chì để tránh giết cả nhà

13/09/2017

Hãy biết cách để nhận biết những bát đĩa có hàm lượng chì vượt quá mức cho phép để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

 

bat-dia-nhiem-chiCách nhận biết bát đĩa có chì để tránh giết cả nhà


Tình trạng nhiễm chì cao trong cơ thể của người Việt một phần là do ô nhiễm chì có trong không khí, trong nước uống và một phần do con người trực tiếp đưa vào cơ thể mình thông qua việc ăn uống và sử dụng vật dụng gia đình

Trong khi các nhà khoa học ra sức cản báo chì có khả năng tích tụ trong cơ thể và gây hại cho sức khỏe nhưng trên thị trường hiện vẫn có rất nhiều mặt hàng nhiễm chì bày bán công khai, đặc biệt là các sản phẩm đĩa gốm sứ.

Đặc biệt, nhiều nhà khoa học khuyến cáo rằng, bats đĩa gốm sứ mà người Việt sử dụng hàng ngày cũng góp phần đưa một lượng chì lớn vào trong cơ thể. Vì vậy, hãy biết cách để nhân biết bát địa có chứa hàm lượng chì vượt quá mức cho phép để tránh gây hại tới sức khỏe cả nhà.


Cách nhận biết bát đĩa nhiễm chì:


-         Dùng dấm để thử sản phẩm: Khi đi mua các đồ dùng bằng gốm sứ nen mang theo một ít dấm ăn. Cho dấm ăn vào sản phẩm định mua, nếu sản phẩm có dấu hiệu trắng ra hoặc dấm đổi màu thì không mua. Hoặc không, bạn có thể cho một ít nước vào chỗ không tráng men, nếu sản phẩm hút nước nhanh tức là xương bát nung không đủ nhiệt, nếu bát không hút nước là bát tốt.

 

bat-dia-nhiem-chi-1Có thể dùng dấm để kiểm tra bát đĩa


-         Thử tiếng vang của sản phẩm: Sản phẩm thủy tinh có chứa chì sẽ phát ra tiếng kêu rất vang, đồ không nhiễm chì tiếng kêu đục và nhỏ hơn.

-         Ngoài ra, các bà nội trợ chú ý mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, không có hoa văn sặc sỡ, không có hoa văn trong lòng chứa thức ăn. Không dùng bát đĩa gốm sứ để nấu chín thức ăn trong lò vi song, không đựng thức ăn có axit…

-         Tăng cường Canxi, Vitamin C, sắt…trong chế độ ăn để tăng cường sức đề kháng và chống lại nhiễm độc chì.

 

Nên làm gì để hạn chế nhiễm độc chì?

 

bat-dia-nhiem-chi-2Bát đĩa là một trong những nguyên nhân khiến con người bị nhiễm chì

 

Mặc dù khả năng nhiễm chì rất cao nhưng chúng ta có thể chủ động phòng tránh bằng các biện pháp tích cực.

-         Trong công nghiệp nấu chì: Cần đảm bảo an toàn lao động, tuyệt đối không ăn uống hay sử dụng nguồn nước tại nơi sản xuất các loại: bình ắc quy, ô tô, thuốc nhuộm…

-         Trong sản xuất: Các nhà máy cần có hệ thống thông hơi tốt, hút hơi, hút mùi để giảm nồng độ chì trong không khí.

-         Vì chì có trong sơn nhà nên bạn cần chọn các loại sơn trong nhà và ngoài trời không chứa chì và thủy ngân.

-         Khi sử dụng các vật dụng: bình gốm, pha lê, thủy tinh…có nguồn gốc rõ ràng, tránh nhiễm độc chì.

-         Với các sản phẩm làm đẹp: son môi, kem dưỡng da…nên cẩn trọng trước khi mua…

-         Không nên mua những loại đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc, có màu sắc sặc sỡ, chất liệu nhựa…


------------------

inBrand Giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp

Hotline tư vấn:  096 246 4466

 

Tin tức liên quan:

094 356 2790