CHIA SẺ THÔNG TIN

Giải quyết vấn nạn hàng giả với tem điện tử

21/07/2017

Tem điện tử chống hàng giả (hay còn gọi với nhiều cái tên khác như là tem chống hàng giả kỹ thuật số, tem điện tử, tem phủ cào…) đang là một trong những giải pháp chỗng hàng giả được nhiều Doanh nghiệp  áp dụng nhất .

Vì sao nên dùng tem chống hàng giả điện tử

Tem xác thực là một sản phẩm công nghệ tích hợp tính năng bảo mật với mã số Serial và số phủ cào duy nhất , sử dụng cùng giải pháp MMS1 để quản lý thông tin sản phẩm trong sản xuất và cả khâu phân phối. Việc này giúp DN kiểm soát hàng giả hàng nhái, bảo vệ thương hiệu.

Tem chống giả điện tử hay tem chống giả kỹ thuật được áp dụng công nghệ số hóa hiện đại và hệ thống tin nhắn SMS. Trên mỗi con tem chống hàng giả điện tử được tráng một lớp phủ cào giống như thẻ cào điện thoại. Giá trị cốt lõi của loại tem chống giả này nằm ở chỗ mỗi con tem có một dãy số an ninh duy nhất được mã hóa và in dưới lớp phủ cào, được nhà cung cấp tem tạo ra, thiết lập trên hệ thống và được đồng bộ với tổng đài nhắn tin.


nang-cao-nhan-dien-thuong-hieu

Nâng cao nhận diện thương hiệu một cách toàn diện

 

Trên mỗi con tem chống hàng giả điện tử có một lớp phủ cào tương tự phủ cào điện thoại. Bên dưới lớp phủ cào là dãy số mã hóa chỉ sử dụng 1 lần, không trùng lặp , do vậy rất khó để làm giả.

Các phương pháp xác thực sản phẩm bằng tem điện tử

Khi người dùng mua sản phẩm, cào bên dưới lớp phủ cào để lấy mã số, sau đó soạn cú pháp theo hướng dẫn được in sẵn trên tem và gửi về tổng đài, ngay lập tức thông qua hệ thống được lập trình cho SMS, người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn phản hồi về thông tin sản phẩm. Hoặc người dùng có thể vào website và nhập mã số trên ô truy vấn để xác thực nguồn gốc sản phẩm.

Trong lần đầu tiên, người dùng sẽ nhận được nội dung chi tiết về sản phẩm khi mua sản phẩm chính hãng , ngược lại người dùng sẽ nhận được thông báo không tìm thấy và thông tin cảnh báo khi mua những sản phẩm bị làm giả, làm nhái.

Từ lần thứ hai trở đi, khi mua sản phẩm chính hãng ngoài thông tin sản phẩm, bạn có thể sẽ nhận được thông tin về ngày sản phẩm được bán.

Để ngăn chặn nạ làm giả tem điện tử  và quay vòng tem, các mã số được mã hóa và sinh ra ngẫu nhiên từ hệ thống máy chủ của nhà cung cấp bằng các thuật toán phức tạp  và chỉ một mã số duy nhất và chỉ được dán chỉ định trên một sản phẩm duy nhất vơi mã số được ẩn dưới lớp phủ cào. Do đó, tem chống giả điện tử đang được các doanh nghiệp có thương hiệu tin tưởng sử dụng. Tem điện tử được sản xuất theo quy trình khép kín, kết hợp bởi 3 công nghệ hiện đại nhất hiện nay: Công nghệ in tem, công nghệ phần mềm và viễn thông.

chong-hang-gia

Xác thực chống hàng giả, hàng nhái

 

Ưu điểm của tem chống hàng giả điện tử

– Tính bảo mật cao, khó bị làm giả: Mã số xác ngẫu nhiên không trùng lặp, chỉ sử dụng để kiểm tra một lần duy nhất.
– Giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh toàn diện về sản phẩm, phòng chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ giá trị thương hiệu, uy tín.

– Công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp và người tiêu dùng khi xảy ra các vấn đề phát sinh về hàng hóa, sản phẩm
– Giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng tốt hơn, thu thập được thông tin về khách hàng, xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng cho từng sản phẩm.
– Giúp tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng một cách nhanh nhất.
– Giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp trong công tác phòng chống hàng giả hàng nhái.
– Giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra, xác thực nguồn gốc của hàng hóa, sản phẩm mọi lúc mọi nơi.

Tem điện tử Inbrand được thiết kế bằng chất liệu phong phú, mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Có thể kiểm tra, truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng, chính xác, đa kênh: tra cứu SMS, quét mã QR Code, tra cứu trên Website/App.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua 0962 464 466 để được tư vấn chi tiết hơn về các ưu điểm của giải pháp .